อชิตพล ปลื้มซบเอาก์สบวร์ก หวังต้นสังกัดใหม่ช่วยยกระดับความสามารถ

อชิตพล คีรีรมย์ กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติไทย เผยสุดยินดีกับการเซ็นสัญญาค้าแข้งกับเอาก์สบวร์ก หวังมีส่วนช่วยพัฒนาศักยภาพของตนเองอย่างเต็มที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อชิตพล คีรีรมย์ ดาวยิงดีกรีทีมชาติไทย ยู 19 หลังได้จรดปากกาย้ายจาก ทีเอสวี โรเซนไฮม์ ทีมในศึกบุนเดนสลีกา 4 เยอรมนี เป็นนักเตะของเอาก์สบวร์ก ทีมดังในศึกบุนเดสลีกา ลีกสูงสุดของเยอรมนี พร้อมถูกส่งไปเล่นให้กับ เอาก์สบวร์ก 2 ในเรกิโอนาลลีกา
ข่าวแนะนำ

ล่าสุดอชิตพล เปิดเผยว่า มีหลายสโมสรในเยอรมนีให้ความสนใจที่คนไทยคุ้นหูอย่างเช่น เนิร์นแบร์ก หรือ สตุตการ์ท รวมถึงทีมอื่นๆ อีกหลายทีม แต่ด้วยเงื่อนไขต่างๆ ที่มีความซับซ้อนทำให้หลายทีมต้องถอนตัวออกไป มีเพียง เอาก์สบวร์ก เท่านั้น ที่แสดงความจริงจังในการเซ็นสัญญา และสุดท้ายมีการเซ็นสัญญาเกิดขึ้น

เผยเหตุผล โรนัลโด ตัดสินใจอำลา ยูเวนตุส กลับสู่อ้อมกอด แมนฯยู

นอกจากนี้ อชิตพลยังเผยว่าดีใจกับการเซ็นสัญญาครั้งนี้อย่างยิ่ง เพราะถือเป็นการยกระดับตัวเองขึ้นไปสู่สโมสรที่มีมาตรฐานสูงระดับบุนเดสลีกา และด้วยองค์ประกอบต่างๆ ที่มาตรฐานสูงขึ้นมากนี้เอง จะช่วยให้ตนเองพัฒนาได้อย่างเต็มที่
สำหรับอชิตพล คีรีรมย์ เคยเป็นดาวซัลโวในลีกเยาวชน ยู-19 ในการเล่นให้กับ ทีเอสวี โรเซนไฮม์ ด้วยการยิงไป 25 ประตู พร้อมกับเคยติดทัพช้างศึกมาแล้วหลายรุ่น ล่าสุดคือทีมไม่เกิน 19 ปีชุดชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก เมื่อปี 2019

The post อชิตพล ปลื้มซบเอาก์สบวร์ก หวังต้นสังกัดใหม่ช่วยยกระดับความสามารถ appeared first on Sport Daily News.